Đơn vị sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược chất lượng cao

Rượu thảo dược Poker Tuấn – Chất lượng khẳng định giá trị thương hiệu

Hotline 24/7

0942090079

( 0 )

Đơn vị sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược chất lượng cao

Ngày đăng: 16/01/2023 07:35 PM

     Rượu có một vị thế quốc tế rất lớn, không biên giới và theo con người hàng ngàn năm qua. Rượu dùng để tế lễ đất trời, thần linh, để cúng bái tổ tiên, để dùng trong những sự kiện quan trọng như cưới hỏi… Đặc biệt là rượu nếp ngâm thảo dược, chúng thường được dùng để làm quà cho biếu tặng và cũng là đồ sưu tầm quý giá. Uống rượu với một lượng vừa phải rất tốt cho sức khỏe, giảm stress, giảm đau, giảm căng thẳng, gây hưng phấn, thăng hoa niềm vui, gắn kết mọi người. Vậy quy trình sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược được diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược

Quy trình sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược đúng chuẩn


     Rượu nếp ngâm thảo dược là thứ để mọi người vui vẻ hơn, nồng nàn hơn, gần gũi nhau hơn. Rượu là phương tiện giao tiếp cho câu chuyện thêm nồng ấm đậm đà. Để có những mẻ rượu ngon thì cần phải có bí quyết và kinh nghiệm nhiều năm, cần đến 08 công đoạn trong quy trình sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược hảo hạn.

sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược

Nội dung liên quan: Công ty phân phối - sản xuất rượu ngâm thảo dược thượng hạng chất lượng cao

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược

     Lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng để cho ra những mẻ rượu thơm ngon, đạt chuẩn truyền thống

     • Rượu được làm từ gạo nếp thơm  – Giống nếp thơm do chính tay Poker Tuấn chọn: Cây thấp, bông dài, hạt to, bóng, chắc, thơm, dẻo. Giống nếp thơm cũng đã được Bộ NN & PTNT công nhận là giống nếp quốc gia. Gạo nếp thơm là cái gốc để tạo ra những mẻ rượu thơm ngon đặc trưng.

     • Men ta truyền thống do các nghệ nhân nấu rượu lâu đời tạo chọn, úp từ gạo và các vị thuốc bắc, đảm bảo cho ra những mẻ rượu thơm ngon, êm ái.

Bước 2: Nấu cơm rượu

     Thóc nếp thơm được xay để bỏ phần trấu và vẫn giữ lại vần cám. Gạo nếp thơm được nấu như nấu cơm truyền thống của Việt Nam, làm sao để hạt cơm chín đều, không quá rắn hoặc không quá nát để vi sinh vật dễ lên men. Cơm ngon sẽ cho ra những mẻ rượu ngon hơn.

sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược

Nội dung liên quan: Những sản phẩm rượu thảo dược bán chạy nhất tại Poker Tuấn

Bước 3: Trộn men

     Chờ cơm rượu bớt nóng thì trộn men truyền thống đều lên hạt cơm và cho vào chum ủ.

Bước 4: Ủ men (nhiệt độ tốt nhất là 20-25oC)

      • Giai đoạn 1: Là ủ khô – giai đoạn kỵ khí nên phải cho cơm đã trộn men vào chum, đậy kín để khoảng 3-4 ngày.

      • Giai đoạn 2: Là ủ ướt – cứ 10kg gạo thì cho thêm 15 lít nước vào đậy kín 7-8 ngày trở lên để quá trình lên men được hoàn toàn. Khi nếm cơm và nước thấy vị cay, nước trong là có thể đem đi chưng cất.

Bước 5: Chưng cất rượu

     Đổ tất cả nước và cái vào nồi rồi nấu, nhiệt độ được giữ ổn định nên để tránh tình trạng trào bỗng ra ngoài khiến rượu bị khê, đục, không uống được. Cứ 10kg gạo cho ra khoảng 6-7 lít rượu 38-40% vol

sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược

Bước 6: Hạ thổ rượu

     Sau khi có được những mẻ rượu đạt chuẩn, cho vào chum sành và hạ thổ. Lưu ý nên mua chum sành Bát Tràng, loại chum được nung già, tráng men lớp ngoài và khi gõ có tiếng kêu vang sáng như chuông là chum chuẩn. Rượu sẽ được hạ thổ trong vườn, dưới tán cây xanh mát, có mái che để rượu có thể hấp thụ nguồn nhiệt địa, hấp thụ tinh khí của đất trời, cỏ cây hoa lá…

Nội dung liên quan: Đến ngay công ty chuyên cung cấp rượu thảo dược hàng cao cấp

Bước 7: Khai thổ

     Sau từ 01 năm hạ thổ, Poker Tuấn sẽ khai thổ, lọc bỏ tạp chất, chuẩn lại nồng độ Athenol và đóng chai. Hiện nay Poker Tuấn có những loại rượu hạ thổ sau:

     • Rượu nếp trắng là rượu nếp được hạ thổ và để nguyên.

     • Rượu nếp cái là rượu hạ thổ được ủ với nếp cái chưa chưng cất.

     • Rượu nếp cẩm là rượu hạ thổ được ủ với nếp cẩm chưa chưng cất.

     • Rượu ngâm thảo dược là rượu được ngâm với đồ ngâm như Táo mèo, Ba kích, Sâm ngọc linh, Sâm cau, Đinh lăng, Chuối hột, Hà thủ ô, Long Nhãn, Tam Thất, Nhục Thung Dung.

     • Rượu Long Nhãn là rượu hạ thổ, ngâm với Long Nhãn sấy khô. Đây là loại rượu đặc biệt, cao cấp mang hương sắc vùng miền, đặc sản của vùng đất Nhãn lồng Hưng Yên.

     • Rượu ủ trong thùng gỗ sồi. Đây là loại rượu đặc biệt, cao cấp, mang một phong cách rất “Tây”.

sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược

Bước 8: Lưu kho và bán

     Lưu kho ở nhiệt độ ổn định, sử dụng/ bán ra thị trường.

Tạm kết

     Để giữ uy tín với khách hàng và cho chính công ty. Chúng tôi cam kết tất cả hàng hóa đều là hàng thật, hàng chính hãng và mới 100%. Nếu trong quá trình mua hàng hoặc sử dụng, quý khách có thể chứng minh hàng mua từ Poker Tuấn là hàng giả, chúng tôi sẽ đền gấp đôi giá trị sản phẩm đó.

     Để được tư vấn thêm về quy trình sản xuất rượu nếp ngâm thảo dược và sở hữu sản phẩm tốt nhất quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với  Poker Tuấn theo thông tin bên dưới.


Công Ty TNHH SX TM DV Rượu PK – Tuấn

Địa chỉ: 70 Nguyễn Quý Anh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline: 094.2090.079

Email: vominhtuanpoker2018@gmail.com

Website: ruoupokertuan.vn


Tìm kiếm có liên quan

Thiết bị nấu rượu

Cách chưng cất rượu

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu hiện đại

Tháp chưng cất rượu

Máy chưng cất rượu

Nồi đồng nấu rượu

Tháp chưng cất rượu mini

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mãi từ Poker Tuấn

0
Zalo
Hotline