Quan niệm ngày xưa của ông cha về rượu trong Đông y
Tuy rượu thảo dược đã là một loại rượu không quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng mặt khác vẫn có nhiều sự thắc mắc về công dụng thật sự mà loại rượu này mang lại. Để giải quyết thắc mắc đó, chúng ta hãy cùng điểm qua một số những công dụng ưu việt của dòng rượu tuyệt vời này thông qua bài viết của Poker Tuấn sau đây bạn nhé!
Quan niệm ngày xưa của ông cha về rượu trong Đông y
Trong Đông y rượu là một vị thuốc, rượu có vị cay nóng hơi đắng ngọt tính ôn dẫn thuốc đi vào 12 kinh lạc. Có tác dụng đưa thuốc vào “địa chỉ” của bệnh ở các tạng phủ. Với mục đích điều hòa khí huyết, thông kinh lạc, có tác dụng chữa bệnh.
Rượu là một vị thuốc, nhất thiết phải dùng đúng liều lượng. Không được dùng quá liều vì trong rượu vẫn có độc tính gây hại cho sức khỏe con người. Ngày xưa rượu được nấu bằng gạo nếp với men rượu là một bài thuốc Đông y gồm: Xuyên khung, nhục quế, đại hồi, cao lương khương… Đó là thứ rượu tốt có nhiều chất bổ dưỡng. Cũng vì lẽ đó mà các thế hệ trước đã dùng rượu ngâm với một số bài thuốc Đông y để uống bồi bổ sức khỏe, nhất là trong những ngày tết.
Cơ thể mỗi người chúng ta ngoài cấu trúc âm dương khác nhau. Sau một năm lao động vất vả, cũng là tăng thêm một tuổi thọ cho nên khí lực bắt đầu sút kém. Chưa kể đến khí hậu của trời đất khắc nghiệt gây ra đủ thứ bệnh tật cho con người. Nếu có bệnh tật thì phải điều trị.