Những lưu ý khi ngâm rượu với thảo dược

Rượu thảo dược Poker Tuấn – Chất lượng khẳng định giá trị thương hiệu

Hotline 24/7

0942090079

( 0 )

Những lưu ý khi ngâm rượu với thảo dược

Ngày đăng: 19/01/2023 09:09 PM

     Rượu phải đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nếu không tự nấu được rượu thì tốt nhất bạn hãy mua tại những cơ sở uy tín để đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng rượu.

Những lưu ý khi ngâm rượu với thảo dược


     Y học cổ truyền chỉ ra rằng, để rượu thuốc tự ngâm đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả công dụng tối đa, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Sử dụng các loại thảo dược như rễ, thân, quả,… để ngâm rượu

     Các loại thảo dược rất tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy, …. Nhưng để phát huy được toàn bộ tinh chất trong nó cần như lưu ý sau:

     • Sơ chế, làm sạch cẩn thận, loại bỏ những phần chứa độc tính gây hại theo phương pháp bài chế của y học cổ truyền mới phát huy được hết công dụng của rượu thuốc. Ví dụ: Phải loại bỏ lõi ba kích trước khi ngâm, sâm cau phải ngâm qua nước vo gạo để loại bỏ độc tố,….

     • Một số nguyên liệu cần sao tẩm trước khi cho vào ngâm: chuối hột, thuốc bắc,….

     • Một số loại thảo dược dạng khoáng có chứa thành phần độc như thủy ngân, chì, asen,…đều không thích hợp để ngâm rượu.

Rượu để ngâm rượu thuốc phải là loại rượu đảm bảo an toàn

     Đây cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý khi ngâm rượu thuốc. Theo một số quan điểm, rượu ngâm thuốc phải là loại rượu có nồng độ cồn từ 40-60 độ để dễ chiết xuất các thành phần có trong dược liệu. Nếu ngâm các loại động vật, nồng độ rượu phải đạt từ 50 độ trở lên bởi nồng độ rượu thấp không làm chín con vật, sẽ bị phân hủy nhiễm khuẩn dẫn đến hỏng cả bình rượu thuốc.

Đăng ký nhận thông tin khuyễn mãi từ Poker Tuấn

0
Zalo
Hotline