Những công dụng bất ngờ khi sử dụng rượu nếp
Rượu nếp được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp được sử dụng để làm rượu nếp phải là gạo nếp cái vẫn còn giữ được nguyên lớp vỏ lụa cũng như là lớp cám. Bởi lẽ lớp cám này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, và các nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt là các vitamin nhóm B. Bên cạnh tác dụng giúp người sử dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, cũng như kích thích tiêu hóa tốt hơn.
Những công dụng bất ngờ khi sử dụng rượu nếp
Ai cũng biết những hậu quả nghiệm trọng của việc quá lạm dụng rượu. Kể cả những loại rượu được đánh giá là không gây nhức đầu và cực kỳ tốt cho sức khỏe như rượu nếp cái cũng không hề có lợi nếu sử dụng quá nhiều so với mức cho phép. Tuy nhiên, nếu đều đặn uống 1 ly rượu mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với những tác dụng của rượu nếp cái mang lại như sau:
Phòng ngừa đột quỵ, tim mạch, tăng huyết áp
Theo như kết quả nghiên cứu trên nhiều người bị mắc các chứng bệnh bệnh như dị ứng với thuốc hạ áp huyết thì các nhà khoa học đã chứng minh được ràng sử dụng rượu nếp cái sẽ giúp cho nồng độ cholesterol có hại hạ dần ở trong máu.
Phòng ngựa bệnh thiếu sắt
Như chúng ta vẫn biết thì trong gạo nếp có lượng sắt rất cao vì thế nếu sử dụng 1 ly rượu nếp cái mỗi ngày sẽ giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh về thiếu sắt.
Kích thích hệ tiêu hóa
Rượu nếp cái nếu ngâm đúng theo tỷ lệ sẽ có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa và giúp cho người sử dụng ngon miệng hơn.