Quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược như thế nào?
Rượu có một vị thế quốc tế rất lớn, không biên giới và theo con người hàng ngàn năm qua, kể cả các bộ tộc trên núi cao hay trong rừng sâu cũng biết làm ra Rượu để lễ tế, hội họp, kết giao và hưởng thụ. Rượu dùng để tế lễ đất trời, thần linh, để cúng bái tổ tiên, để dùng trong những sự kiện quan trọng như cưới hỏi… Rượu dùng để làm quà cho biếu tặng và cũng là đồ sưu tầm quý giá.bUống rượu với một lượng vừa phải rất tốt cho sức khỏe, giảm stress, giảm đau, giảm căng thẳng, gây hưng phấn, thăng hoa niềm vui, gắn kết mọi người. Vậy quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược được diễn ra như thế nào?
Quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược Poker Tuấn
Rượu là thứ để mọi người vui vẻ hơn, nồng nàn hơn, gần gũi nhau hơn. Rượu là phương tiện giao tiếp cho câu chuyện thêm nồng ấm đậm đà. Để có những mẻ rượu ngon thì cần phải có bí quyết và kinh nghiệm nhiều năm, cần đến 08 công đoạn trong quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược hảo hạn.
Nội dung liên quan: Công ty phân phối - sản xuất rượu ngâm thảo dược thượng hạng chất lượng cao
Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu
Lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng để cho ra những mẻ rượu thơm ngon, đạt chuẩn truyền thống
• Rượu được làm từ gạo nếp thơm – Giống nếp thơm do chính tay Poker Tuấn chọn: Cây thấp, bông dài, hạt to, bóng, chắc, thơm, dẻo. Giống nếp thơm cũng đã được Bộ NN & PTNT công nhận là giống nếp quốc gia. Gạo nếp thơm là cái gốc để tạo ra những mẻ rượu thơm ngon đặc trưng.
• Men ta truyền thống do các nghệ nhân nấu rượu lâu đời tạo chọn, úp từ gạo và các vị thuốc bắc, đảm bảo cho ra những mẻ rượu thơm ngon, êm ái.
Bước 2: Nấu cơm rượu
Thóc nếp thơm được xay để bỏ phần trấu và vẫn giữ lại vần cám. Gạo nếp thơm được nấu như nấu cơm truyền thống của Việt Nam, làm sao để hạt cơm chín đều, không quá rắn hoặc không quá nát để vi sinh vật dễ lên men. Cơm ngon sẽ cho ra những mẻ rượu ngon hơn.
Bước 3: Trộn men
Chờ cơm rượu bớt nóng thì trộn men truyền thống đều lên hạt cơm và cho vào chum ủ.
Bước 4: Ủ men (nhiệt độ tốt nhất là 20-25oC)
• Giai đoạn 1: Là ủ khô – giai đoạn kỵ khí nên phải cho cơm đã trộn men vào chum, đậy kín để khoảng 3-4 ngày.
• Giai đoạn 2: Là ủ ướt – cứ 10kg gạo thì cho thêm 15 lít nước vào đậy kín 7-8 ngày trở lên để quá trình lên men được hoàn toàn. Khi nếm cơm và nước thấy vị cay, nước trong là có thể đem đi chưng cất.
Nội dung liên quan: Những sản phẩm rượu thảo dược bán chạy nhất tại Poker Tuấn
Bước 5: Chưng cất rượu
Đổ tất cả nước và cái vào nồi rồi nấu, nhiệt độ được giữ ổn định nên để tránh tình trạng trào bỗng ra ngoài khiến rượu bị khê, đục, không uống được. Cứ 10kg gạo cho ra khoảng 6-7 lít rượu 38-40% vol.
Bước 6: Hạ thổ rượu
Sau khi có được những mẻ rượu đạt chuẩn, cho vào chum sành và hạ thổ. Lưu ý nên mua chum sành Bát Tràng, loại chum được nung già, tráng men lớp ngoài và khi gõ có tiếng kêu vang sáng như chuông là chum chuẩn. Rượu sẽ được hạ thổ trong vườn, dưới tán cây xanh mát, có mái che để rượu có thể hấp thụ nguồn nhiệt địa, hấp thụ tinh khí của đất trời, cỏ cây hoa lá…
Rượu hạ thổ lâu sẽ làm giảm lượng andehyt, methanol, este, giảm một số độc tố có hại cho sức khỏe. Rượu được ngâm ủ từ 1 năm trở lên sẽ tự lão hóa, làm cho rượu cân bằng hơn, uống êm mượt hơn, không nhức đầu. Hoặc cho vào thùng gỗ sồi để trong kho/ hầm – Rượu được ngâm ủ theo phương pháp ủ rượu Whisky của Scotland, vương quốc Anh.
Bước 7: Khai thổ
Sau từ 01 năm hạ thổ, Poker Tuấn sẽ khai thổ, lọc bỏ tạp chất, chuẩn lại nồng độ Athenol và đóng chai. Hiện nay Poker Tuấn có những loại rượu hạ thổ sau:
• Rượu nếp trắng là rượu nếp được hạ thổ và để nguyên.
• Rượu nếp cái là rượu hạ thổ được ủ với nếp cái chưa chưng cất.
• Rượu nếp cẩm là rượu hạ thổ được ủ với nếp cẩm chưa chưng cất.
• Rượu ngâm thảo dược là rượu được ngâm với đồ ngâm như Táo mèo, Ba kích, Sâm ngọc linh, Sâm cau, Đinh lăng, Chuối hột, Hà thủ ô, Long Nhãn, Tam Thất, Nhục Thung Dung.
• Rượu Long Nhãn là rượu hạ thổ, ngâm với Long Nhãn sấy khô. Đây là loại rượu đặc biệt, cao cấp mang hương sắc vùng miền, đặc sản của vùng đất Nhãn lồng Hưng Yên.
• Rượu ủ trong thùng gỗ sồi. Đây là loại rượu đặc biệt, cao cấp, mang một phong cách rất “Tây”.
Bước 8: Lưu kho và Bán
Lưu kho ở nhiệt độ ổn định, sử dụng/ bán ra thị trường.
Poker Tuấn – Quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược chất lượng cao
Nếu bạn là một trong những tín đồ của thuốc ngâm rượu thì đừng bỏ qua Poker Tuấn. Đây được xem là địa chỉ bán nguyên liệu thảo dược để ngâm rượu và có quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược chất lượng nhất khu vực TP.HCM.
Các loại thuốc thảo dược, nguyên liệu ngâm rượu được lựa chọn 100% từ thiên nhiên dạng thang đã qua sàng lọc kỹ càng, chỉ lấy những phần hảo hạng. Ngoài ra, thuốc cũng được đăng ký kiểm định theo thông tư 44/2014//TT-BYT chứng nhận an toàn sức khỏe, đảm bảo an toàn, lành tính khi trao đến tay khách hàng.
Nội dung liên quan: Công nghệ sản xuất rượu thảo dược có gì nổi bật?
Tạm kết
Với châm ngôn “Luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm đầu”, Poker Tuấn cam kết sẽ đem lại cho các bạn những dòng sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, vối quy trình sản xuất rượu ngâm thảo dược đã qua kiểm định của Bộ y tế.
Công Ty TNHH SX TM DV Rượu PK – Tuấn
Địa chỉ: 70 Nguyễn Quý Anh, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
Hotline: 094.2090.079
Email: vominhtuanpoker2018@gmail.com
Website: ruoupokertuan.vn
Tìm kiếm có liên quan
Thuyết minh quy trình sản xuất rượu truyền thống
Trình bày quy trình sản xuất rượu
Quy trình sản xuất com rượu
Sản xuất rượu gạo truyền thống trong công nghệ mới
Nguyên liệu sản xuất rượu truyền thống
Quy trình nấu rượu bằng nồi điện
Nguyên liệu làm rượu gạo
Học nghề nấu rượu